6 เทคนิค เลือก ชุดพนักงานโรงงาน เลือกอย่างไรให้เหมาะสม

6 เทคนิค เลือก ชุดพนักงานโรงงาน เลือกอย่างไรให้เหมาะสม

แนะนำ 6 เทคนิคในการเลือก ชุดพนักงานโรงงาน ที่เหมาะสมกับการใช้งาน พร้อมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่องค์กร

ทุกวันนี้ ชุดพนักงานโรงงาน หรือชุดฟอร์มพนักงานโรงงาน มีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ ทั้งลักษณะดีไซน์การออกแบบ รวมไปถึงเนื้อผ้าต่าง ๆ ที่ต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานด้วย เพื่อเสริมประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานโรงงานให้สูงขึ้น เพิ่มความปลอดภัย และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่องค์กร ชุดพนักงานโรงงาน หรือชุดฟอร์มพนักงานโรงงาน จึงเป็นอีกหนึ่งจุดที่ไม่ควรมองข้าม ในวันนี้ เราจะมาแนะนำ 6 เทคนิค เลือก ชุดพนักงานโรงงาน เลือกอย่างไรให้เหมาะสม ไปดูกัน!

 

แนะนำลักษณะของชุดพนักงานโรงงาน ชุดฟอร์มพนักงานโรงงาน แต่ละแบบมีข้อดีที่โดดเด่นอย่างไร

สำหรับการเลือกผลิตชุดพนักงานโรงงาน ชุดฟอร์มพนักงานโรงงาน ควรพิจารณาตามความเหมาะสมกับการปฏิบัติงานในแต่ละตำแหน่ง โดยเราขอแนะนำข้อดีของเสื้อพนักงานแต่ละรูปแบบ ดังนี้

 • ชุดพนักงานโรงงาน ชุดฟอร์มพนักงานโรงงานแบบเสื้อยืดคอกลม
  เป็นยูนิฟอร์มรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากในหลาย ๆ โรงงาน เนื่องจากใส่สบาย คล่องตัว ระบายอากาศได้ดีใส่แล้วไม่ร้อน รวมทั้งยังดูแลรักษาง่ายอีกด้วย เหมาะกับการใช้ทำงานแบบสบาย ๆ ที่ไม่ต้องความเป็นทางการมากนัก แต่ถ้าหากต้องการความเป็นทางการ ก็สามารถหาเสื้อคลุม เช่น เสื้อสูท มาใส่ทับได้
 • ชุดพนักงานโรงงาน ชุดฟอร์มพนักงานโรงงานแบบเสื้อโปโล
  เสื้อโปโล เป็นหนึ่งในประเภทเสื้อคอปกยอดนิยมตลอดกาลในโรงงานต่าง ๆ เพราะเป็นรูปแบบของยูนิฟอร์มที่มีความเรียบร้อย สุภาพ ใส่แล้วดูน่าเชื่อถือ เหมาะทั้งกับการใส่ทำงานในวันปกติ ใส่เข้าประชุม หรือใส่ทำงานออกนอกสถานที่ก็เหมาะสม
 • ชุดพนักงานโรงงาน ชุดฟอร์มพนักงานโรงงานแบบเสื้อเชิ้ต
  เป็นชุดยูนิฟอร์มที่มีความเป็นทางการสูง ดูมีสไตล์ เพิ่มความน่าเชื่อถือ และเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่องค์กรได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับใช้เป็นยูนิฟอร์มสำหรับพนักงานหรือผู้บริหารที่ต้องออกไปพบเจอลูกค้า หรือผู้คนภายนอกองค์กร
 • ชุดพนักงานโรงงาน ชุดฟอร์มพนักงานโรงงานแบบเสื้อช็อป
  เสื้อช็อป หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า เสื้อช่าง เป็นชุดพนักงานโรงงานที่เหมาะสำหรับฝ่ายปฏิบัติการโดยเฉพาะ เนื่องจากเป็นยูนิฟอร์มที่เน้นไปในด้านของความปลอดภัย และความสะดวกสบายในการทำงานของพนักงานเป็นหลัก และเนื้อผ้าที่เลือกใช้มักเป็นเนื้อผ้าพิเศษที่มีความเหมาะสมกับเนื้องาน เช่น คุณสมบัติป้องกันสะเก็ดไฟ ป้องกันความร้อน สำหรับใช้ในทีมช่างเชื่อมโลหะ งานระบบไฟฟ้า หรืองานซ่อมบำรุงต่าง ๆ เป็นต้น

 

6 เทคนิคในการเลือก ชุดพนักงานโรงงาน ที่เหมาะสมกับการใช้งาน พร้อมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่องค์กร

 1. เลือกชุดที่ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ
  ขั้นตอนแรก เราควรตรวจสอบว่าชุดพนักงานโรงงาน ที่เราต้องการผลิต ใช้วัสดุที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในการทำงานหรือไม่ โดยเราขอแนะนำประเภทของเนื้อผ้าที่เหมาะสำหรับการนำมาผลิตเป็นชุดพนักงานโรงงาน ดังนี้

  • ผ้าคอมทวิว : เป็นเนื้อผ้าที่มีส่วนผสมระหว่างเส้นใยธรรมชาติและเส้นใยสังเคราะห์ ทำให้เนื้อผ้ามีความหนาปานกลาง มีความละเอียด ไม่ติดฝุ่น ใส่สบาย สีสันสดใส และมีราคาที่ไม่สูงมาก ทำให้เหมาะมากสำหรับการนำมาผลิตเป็นชุดพนักงานโรงงาน มีข้อเสียเดียวคือ ไม่ควรใช้แปรงในการทำความสะอาด เพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อหาเสียหายเป็นขุย และถ้าหากซักหลายครั้ง อาจทำให้สีซีดได้เร็วกว่าผ้าชนิดอื่น ๆ
  • ผ้าคอตตอน : เป็นเนื้อผ้าที่มีสัมผัสนุ่มมือ ระบายอากาศได้ดี ใส่แล้วไม่ร้อน ทำให้เหมาะกับการสวมใส่ในเมืองไทยที่มีอากาศร้อนเป็นอย่างมาก เป็นเนื้อผ้าที่เหมาะสำหรับนำไปตัดเป็นเสื้อโปโล ชุดพนักงานโรงงานทั่วไป
  • ผ้าเวสปอยท์ : เป็นเนื้อผ้าที่ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติที่ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ทำให้มีลวดลายและมีความหนาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ใส่สบาย เนื้อสัมผัสนุ่ม ระบายอากาศได้ดี และมีคุณสมบัติพิเศษคือ ไม่ติดไฟ และป้องกันสะเก็ดไฟได้ดี ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายโดยเฉพาะการนำไปทำเป็นเสื้อช่าง เสื้อช็อป แต่มีราคาที่ค่อนข้างสูง
  • ผ้าลีวาย : เป็นเนื้อผ้ายอดนิยมในการนำไปตัดเป็นชุดพนักงานโรงงานสำหรับทีมช่างโดยเฉพาะ มีความหนาค่อนข้างมาก ซึ่งเพิ่มความปลอดภัยแก่ผู้สวมใส่ได้ดี นอกจากนี้ยังมีข้อดีสำคัญคือ ไม่ติดฝุ่น ซักทำความสะอาดง่าย ยับยาก ไม่ต้องคอยรีดให้เหนื่อย ทั้งยังมีอายุการใช้งานยาวนานอีกด้วย
 2. ความสะดวกสบายในการใช้งาน
  อีกหนึ่งข้อควรพิจารณาในการเลือกชุดพนักงานโรงงาน ให้เหมาะสมกับการใช้งาน คือความสะดวกสบายในการสวมใส่ เช่น เลือกชุดพนักงานโรงงาน ที่สามารถระบายความร้อนได้ดี เพื่อลดความร้อนและความอึดอัดของผู้สวมใส่ขณะปฏิบัติงาน
 3. เลือกให้เหมาะสมกับประเภทของงาน
  ชุดพนักงานโรงงานที่ดี จะต้องมีความเหมาะสมกับลักษณะงานที่ทำของผู้ที่สวมใส่ เช่น หากผู้สวมใส่เป็นพนักงานช่างที่ต้องทำงานที่เกี่ยวข้องกับระบบไฟฟ้า หรือซ่อมบำรุงต่าง ๆ ที่มีความเสี่ยงด้านความปลอดภัย การเลือกชุดพนักงานโรงงานที่มีเนื้อผ้าพิเศษที่สามารถป้องกันสะเก็ดไฟหรือความร้อนได้ หรือออกแบบชุดพนักงานโรงงานให้มีกระเป๋าสำหรับใส่ของจำเป็นสำหรับพนักงานที่ต้องเดินทางออกนอกสถานที่ประจำ เป็นต้น
 4. สามารถป้องกันอันตรายแก่ผู้สวมใส่ได้
  ชุดพนักงานโรงงานที่ดี ควรมีการออกแบบดีไซน์ที่สามารถป้องกันอันตรายต่าง ๆ ได้ เช่น การออกแบบให้มีแถบสัญญาณสะท้อนแสงในเวลากลางคืนได้ เป็นต้น
 5. อายุการใช้งาน และการดูแลรักษา
  ชุดพนักงานโรงงานจะต้องมีความแข็งแรงทนทาน และสามารถดูแลรักษาได้ง่าย เช่น ชุดพนักงานโรงงานที่ผลิตจากเนื้อผ้าลีวาย ที่สามารถซักทำความสะอาดได้ง่าย เป็นต้น
 6. ความยืดหยุ่นในการสวมใส่
  ข้อสุดท้าย อย่าลืมพิจารณาเลือกชุดพนักงานโรงงานที่สามารถปรับขนาดไซซ์ได้ง่าย เพื่อให้เหมาะสม และสะดวกสบายกับทุกคนในทีม

 

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังมองหาโรงงานรับผลิตชุดพนักงานโรงงาน ชุดฟอร์มพนักงานโรงงาน หรือชุดยูนิฟอร์มอื่น ๆ ที่ให้บริการโดยมืออาชีพด้านงานผลิตเสื้อโดยเฉพาะที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 25 ปี ต้องที่ วี เอส ยูนิฟอร์ม กรุ๊ป ! เพราะเราคือโรงงานผู้ผลิตเสื้ออันดับหนึ่งที่ให้บริการด้านงานผลิตเสื้อแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นเสื้อโปโล เสื้อยูนิฟอร์ม ชุดพนักงานโรงงาน ชุดฟอร์มพนักงานโรงงาน ชุดยูนิฟอร์มช่าง และเสื้อผ้าอื่น ๆ ตามความต้องการ เราเลือกใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ดีและทันสมัยที่สุด ดูแลงานตัดเย็บด้วยนักตัดเย็บมากประสบการณ์ เพื่อผลิตชิ้นงานคุณภาพที่ดีที่สุด พร้อมส่งมอบถึงมือคุณ!

 

สนใจสั่ง ชุดพนักงานโรงงาน ชุดฟอร์มพนักงานโรงงาน
ชุดยูนิฟอร์มช่าง รับทำเสื้อช๊อป ติดต่อ วี เอส ยูนิฟอร์ม กรุ๊ป

โทร 086-982-2959
โทร 086-551-5479
อีเมล [email protected]
Line @ID: @VSUNIFORM
FB : https://www.facebook.com/vsuniform
IG : https://www.instagram.com/vsuniformgroup

บทความอื่นๆ

ชุดยูนิฟอร์มช่าง

7 เหตุผลที่ “ชุดยูนิฟอร์มช่าง” สำคัญต่อธุรกิจของคุณ

7 เหตุผลเด็ด! “ชุดยูนิฟอร์มช่าง” เสริมพลังธุรกิจ พุ่งปรี๊ด! หากคุณคือผู้ประกอบการ ย่อมรู้ว่าการสร้างภาพลักษณ์ที่น่าเชื่อถือและประทับใจให้กับลูกค้าถือเป็นหัวใจสำคัญ ซึ่งหนึ่งในกลยุทธ์ที่ไม่ควรมองข้ามคือ “ชุดยูนิฟอร์มช่าง” โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจที่มีพนักงานให้บริการลูกค้าโดยตรง เช่น ธุรกิจรับซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ธุรกิจรับติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ หรือธุรกิจรับเหมางานก่อสร้าง ชุดฟอร์มพนักงานโรงงานย่อมสำคัญยิ่งขึ้นไปอีก

อ่านต่อ »
เทรนด์ออกแบบชุดยูนิฟอร์ม

เทรนด์ใหม่ กับ บริษัทรับออกแบบและรับผลิตชุดยูนิฟอร์ม

เทรนด์ใหม่ ยูนิฟอร์มใหม่ กับ VS UNIFORM GROUP ผู้รับผลิตชุดยูนิฟอร์ม อันดับ 1 ของประเทศไทย ชุดยูนิฟอร์มในปีนี้นับว่าไม่ได้เป็นเพียงแค่เสื้อผ้าที่พนักงานสวมใส่อีกต่อไปแล้ว เพราะผู้รับผลิตชุดยูนิฟอร์มหลายเจ้าออกมายอมรับว่า ชุดยูนิฟอร์มเป็นเป็นตัวแทนภาพลักษณ์ขององค์กร สะท้อนถึงวัฒนธรรม ความเป็นมืออาชีพ

อ่านต่อ »
ร้านรับตัดสูท VS UNIFORM

6 ทริคง่าย ๆ สั่งตัดสูทกับ “ร้านรับตัดสูท” โดยไม่ต้องกังวล

“สูทเป๊ะปัง” ไร้กังวล ที่ร้านรับตัดสูท VS UNIFORM หากใครเคยรับชมภาพยนต์เรื่อง James bond หรือ Kingsman กันมาบ้าง คงจะพอทราบว่าเสื้อสูทเปรียบเสมือนชุดเกราะแห่งความมั่นใจ สะท้อนภาพลักษณ์ความเป็นมืออาชีพ และบ่งบอกถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้ แต่ทั้งนี้หลายคนอาจรู้สึกเป็นกังวล

อ่านต่อ »