6 ทริคง่าย ๆ สั่งตัดสูทกับ “ร้านรับตัดสูท” โดยไม่ต้องกังวล

ร้านรับตัดสูท VS UNIFORM

“สูทเป๊ะปัง” ไร้กังวล ที่ร้านรับตัดสูท VS UNIFORM

หากใครเคยรับชมภาพยนต์เรื่อง James bond หรือ Kingsman กันมาบ้าง คงจะพอทราบว่าเสื้อสูทเปรียบเสมือนชุดเกราะแห่งความมั่นใจ สะท้อนภาพลักษณ์ความเป็นมืออาชีพ และบ่งบอกถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้ แต่ทั้งนี้หลายคนอาจรู้สึกเป็นกังวล เมื่อต้องสั่งตัดสูทกับร้านรับผลิตสูท เพราะกลัวว่าจะเลือกแบบไม่เหมาะกับตัวเอง กังวลเรื่องราคา หรือกลัวว่าจะสื่อสารกับช่างรับตัดสูทไม่เข้าใจ

คุณไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้ว! เพราะ VS Uniform ได้รวบรวม 6 ทริคง่าย ๆ ที่จะช่วยให้การสั่งตัดสูทกับ “ร้านรับตัดสูท” เป็นเรื่องง่าย ไม่กังวล และได้สูทที่ตรงใจ จะมีทริคอะไรบ้างนั้น ติดตามกันได้เลย

 

เลือกสูทผิด ชีวิตเปลี่ยน! รู้ประเภทของเสื้อสูทก่อนสั่งตัดกับร้านรับตัดสูท

“เลือกสูทผิด ชีวิตเปลี่ยน!” ประโยคนี้ไม่ใช่แค่คำพูดเล่น ๆ คุณลองนึกภาพพระเอกในหนัง หรือในซีรีย์ที่เลือกใส่สูทผิดประเภทดูว่าชีวิตเปลี่ยนแค่ไหน ดังนั้นแล้วนี่คือความสำคัญลำดับแรกที่คุณต้องรู้ก่อนสั่งตัดกับร้านรับผลิตสูท โดยสามารถแบ่งประเภทออกได้ดังนี้

 1. เข้าใจความแตกต่าง
  เราเชื่อเหลือเกินว่าร้านรับผลิตสูทร้อยทั้งร้อย คงจะเข้าใจความแตกต่างของสูท ดังนั้นหน้าที่ของคุณคือต้องรู้ว่าตัวเองต้องการสูทแบบไหน เพื่อที่จะบอกทางร้านรับตัดสูทได้ถูกต้อง

  โดยถ้าหากคุณต้องสูทสำหรับใส่ทำงาน มีรูปทรงเรียบง่าย และชอบใส่คู่กับเสื้อเชิ้ต เนคไท รองเท้าหนัง การเลือกตัดสูทแบบ Lounge Suit ดูจะเป็นอะไรที่เหมาะสมที่สุดแล้ว ทั้งนี้สูทประเภทนี้จะมีความสุภาพมาก หากคุณไม่เน้นความสุภาพมากเท่าที่ควร ลองคุยกับร้านรับตัดสูทดูว่าจะตัดอย่างไร ให้เข้ากับสไตล์คุณมากที่สุด

  ต่อมาเราขอแนะนำสูทแบบ Dinner Suit ซึ่งเป็นสูทที่ใครใส่ราศีก็จะจับทันที เพราะด้วยรูปทรงที่เรียบหรู ใส่คู่กับเสื้อเชิ้ตสีขาว โบว์ไท รองเท้าหนังแบบ Patent Leather เป็นอะไรที่สมบูรณ์แบบมาก ๆ หากคุณมีนัดเจอลูกค้าบ่อย ๆ หรือมีเดทสำคัญ เราแนะนำให้ไปร้านรับตัดสูท แล้วสั่งตัดสูทชนิดนี้ด่วน ๆ เลย

  สุดท้ายที่สูทแบบ Tuxedo สำหรับสูทชนิดนี้จะมีความเป็นทางการสูง มีความเรียบหรูกว่า Dinner Suie มาอีกขั้นหนึ่ง และโดยปกติแล้วจะใส่คู่กับเสื้อเชิ้ตสีขาว โบว์ไท เสื้อกั๊ก มีแถบผ้าซาตินข้างลำตัว พอจะเห็นภาพพระเอกหนังสักเรื่องลอยมาในหัวใช่ไหม ใช่แล้วนั่นคือเสื้อสูทแบบ Tuxedo เลย หากใครสนใจเดินเข้าไปวัดตัวกับร้านรับตัดสูท ออกมาหล่อแน่นอน
 2. เลือกสูทให้เหมาะกับรูปร่าง
  สำหรับข้อสองนี้จะเกี่ยวกับรูปร่างของคุณ ทั้งนี้ขอเกริ่นไว้ก่อนเลยว่าไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างแบบไหน แค่’ใส่สูท’ คุณจะดูดีขึ้นหลายเท่าเลยทีเดียว ดังนั้นลองเข้าร้านรับตัดสูท แล้วตัดสูทสักชุด ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรเลย

  นอกจากนั้นแล้ว เราขออธิบายในเรื่องของสูทที่เหมาะกับรูปร่างเพิ่มเติม ที่จะช่วยเสริมบุคลิก และสร้างความมั่นใจ ซึ่งเราได้เลือกสูทให้เหมาะกับรูปร่าง 3 แบบหลัก ดังนี้

  • รูปร่างผอมเพรียว เราแนะนำเลือกสูททรง Slim Fit เน้นช่วงไหล่ ใส่กางเกงทรงกระบอก และเลือกผ้าเนื้อหนา ๆ เข้าไว้ก่อน
  • รูปร่างมาตรฐาน ทรง Regular Fit เหมาะสมมากที่สุด เน้นช่วงเอว เราแนะนำเพิ่มเติมว่าควรใส่กางเกงทรง Straight Leg จะช่วยให้ดูดีขึ้น
  • รูปร่างอวบ เลือกสูททรง Classic Fit ไปเลย บอกร้านรับตัดสูทไปว่าเน้นช่วงไหล่ และใส่กางเกงทรง Straight Leg จนไปถึงเลือกผ้าเนื้อบาง สีเข้ม จะดีมากที่สุด
  • รูปร่างเตี้ย Slimfit คือทางออก สูทสีอ่อน ๆ ใส่คู่กับกางกางขายาว เป็นอะไรที่เข้ากันมากที่สุดแล้ว

 

เตรียมตัวก่อนวัดตัวกับร้านรับตัดสูท เคล็ดลับสูทเป๊ะปัง ไร้กังวล

เมื่อเลือกรูปแบบสูท เลือกสีได้แล้ว ก่อนที่จะไปวัดตัว เราแนะนำให้คุณสวมเสื้อผ้าที่พอดี เลือกเสื้อผ้าที่ใส่สบาย เพราะจะช่วยให้ช่างวัดตัวได้แม่นยำ หากมีความต้องการพิเศษ เช่น ต้องการสูทที่เข้ารูป หรือต้องการปรับแก้ส่วนใดส่วนหนึ่งก็แจ้งร้านรับตัดสูทได้เลย

 

วัดตัวอย่างละเอียดกับร้านรับตัดสูท ตัวช่วยให้คุณดูดีขึ้นหลายเท่า!

การวัดตัว เปรียบเสมือนหัวใจสำคัญของการสั่งตัดสูทเลยก็ว่าได้ เพราะสูทที่ “ใช่” จำเป็นต้องมีขนาดที่พอดี เข้ารูป และสะท้อนบุคลิกของคุณ ทั้งนี้ช่างของร้านรับตัดสูทจะวัดสัดส่วนร่างกายหลายจุด เช่น รอบอก รอบเอว สะโพก ความยาวแขน ความยาวขา เป็นต้น ให้คุณวัดอย่างละเอียด หากมีข้อสงสัยตรงไหนก็สามารถสอบถามช่างโดยตรงได้เลย

 

เลือกเนื้อผ้าสำคัญไม่แพ้เลือกร้านรับตัดสูท ทริคง่าย ๆ สู่สูทที่ใช่

ลำดับแรกเลยในเรื่องของเนื้อผ้า คือเลือกให้เหมาะกับประเภทของสูทนั้น ๆ เช่น สูททำงาน จะเน้นความทนทาน ระบายอากาศได้ดี ดังนั้นก็เลือกผ้าขนสัตว์ผสมโพลีเอสเตอร์ หรืออีกตัวอย่างหนึ่งคือ สูทงานทางการ แน่นอนว่าเน้นความเรียบหรู การเลือกผ้าขนสัตว์ หรือผ้าแคชเมียร์คงจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

 

ทั้งนี้สไตล์ของคุณเองคือสิ่งที่สำคัญที่สุดแล้ว ไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นแบบไหน หรือร้านรับตัดสูทจะแนะนำมาแบบไหน เราแนะนำให้คุณเลือกให้ตรงกับสไตล์ของคุณจะดีที่สุด จากประสบการณ์ของผู้เขียนเอง ชอบแบบไหนก็สั่งตัดแบบนั้นได้เลย แต่อย่างน้อย ๆ การเลือกเนื้อผ้าจะช่วยส่งเสริมให้คุณใส่สบายขึ้นก็เท่านั้นเอง

 

ลองตัวก่อนรับสูท ที่ร้านรับตัดสูท ป้องกันความคลาดเคลื่อน!

ให้คุณตรวจสอบความพอดีทั้งหมด เช่น ไหล่ไม่ตึงไม่หลวม แขนยาวพอดีไม่รั้ง อกพอดีไม่รัด เอวพอดีไม่หลวม และกางเกงยาวพอดีขาไม่ลอย เป็นต้น
จากนั้นให้เคลื่อนไหวร่างกายตรวจสอบความสมดุลดูว่า สูทไม่เอียง กระดุมเรียงตรง ชายเสื้อยาวพอดี รายละเอียดทุกอย่างเก็บหมดจด ทั้งกระเป๋า ซิป กระดุม จนไปถึงรอยเย็บต่าง ๆ หากมีจุดที่ต้องแก้ไข บอกร้านรับตัดสูทได้เลย

 

และที่สำคัญเราแนะนำอย่างยิ่งให้คุณสวมรองเท้าที่เข้ากับสูท เพราะจะได้ดูภาพรวมได้ และจะช่วยในเรื่องของปรับความยาวกางเกงได้ นอกจากนั้นเราแนะนำให้คุณนั่ง ยืน ก้มดูว่าพอดีกับตัวคุณไหม จากนั้นให้ถ่ายรูปเก็บไว้เตรียมลงโซเชียลได้เลย

 

สูทที่ใช่ เริ่มต้นที่ร้านรับตัดสูท VS Uniform

สุดท้ายแล้วสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นจะไม่มีความหมายใด ๆ เลย หากคุณเลือกร้านรับตัดสูทที่ไม่เหมาะสม และช่างไม่เข้าใจเรื่องของการวัดตัว หรือเรื่องของสูทพอสมควร VS UNIFORM GROUP จึงเป็นร้านรับตัดสูทที่ “เหมาะสม” ด้วยเหตุผลหลายประการ มีประสบการณ์กว่า 25 ปี การันตีความเชี่ยวชาญ เข้าใจความต้องการของลูกค้า มีทีมช่างตัดสูทมืออาชีพ ฝีมือประณีต ใส่ใจทุกรายละเอียด

 

เรื่องของคุณภาพไม่ต้องกล่าวถึงเลย ผ้าคุณภาพดี คัดสรรจากแหล่งชั้นนำ และด้วยเทคนิคการตัดเย็บที่ประณีต ทำให้สูทมีความทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน เรามีบริการวัดตัวให้ฟรี บริการลองตัวก่อนรับสูท แก้ไขเสื้อสูทให้ รับรองว่าคุณจะประทับใจแน่นอน เรามีสูทให้เลือกหลากหลายรูปแบบ หลากหลายสี และหลากหลายเนื้อผ้า

 

VS UNIFORM GROUP เราเข้าถึงลูกค้าทุกกลุ่ม ทั้งบุคคลทั่วไปที่ต้องการตัดสูท บริษัทที่ต้องการสั่งตัดชุดยูนิฟอร์ม ไปจนถึงร้านค้าที่ต้องการสั่งตัดชุดพนักงาน เรามุ่งมั่นตลอดมาว่าจะสร้าง “สูทที่ใช่” ให้สะท้อนตัวตนของคุณเอง สนใจตัดสูท ติดต่อเราได้เลยทุกช่องทาง

 

สนใจสั่งผลิตเสื้อเชิ้ต รับผลิตสูท/รับตัดสูท ยูนิฟอร์ม ติดต่อ วี เอส ยูนิฟอร์ม กรุ๊ป
โทร 086-982-2959
โทร 086-551-5479
อีเมล [email protected]
Line @ID: @VSUNIFORM
FB : https://www.facebook.com/vsuniform
IG : https://www.instagram.com/vsuniformgroup

บทความอื่นๆ

เทรนด์ออกแบบชุดยูนิฟอร์ม

เทรนด์ใหม่ กับ บริษัทรับออกแบบและรับผลิตชุดยูนิฟอร์ม

เทรนด์ใหม่ ยูนิฟอร์มใหม่ กับ VS UNIFORM GROUP ผู้รับผลิตชุดยูนิฟอร์ม อันดับ 1 ของประเทศไทย ชุดยูนิฟอร์มในปีนี้นับว่าไม่ได้เป็นเพียงแค่เสื้อผ้าที่พนักงานสวมใส่อีกต่อไปแล้ว เพราะผู้รับผลิตชุดยูนิฟอร์มหลายเจ้าออกมายอมรับว่า ชุดยูนิฟอร์มเป็นเป็นตัวแทนภาพลักษณ์ขององค์กร สะท้อนถึงวัฒนธรรม ความเป็นมืออาชีพ

อ่านต่อ »
รับผลิตเสื้อเชิ้ต รับผลิตสูท/รับตัดสูท

เทคโนโลยีกับธุรกิจ รับผลิตเสื้อเชิ้ต รับผลิตสูท/รับตัดสูท

ทำความรู้จักกับเทคโนโลยีที่ถูกนำมาใช้ในการผลิตเสื้อเชิ้ต รับผลิตสูท/รับตัดสูท ทุกวันนี้ เทคโนโลยีกลายมาเป็นส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญต่อธุรกิจต่าง ๆ หลากหลายประเภท ในธุรกิจผลิตเสื้อเชิ้ต รับผลิตสูท/รับตัดสูทเองก็เช่นกัน ได้มีการนำเอานวัตกรรมเทคโนโลยีมากมายเข้ามาปรับใช้ในการทำงาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดในยุคปัจจุบัน ในวันนี้ เราจะมาแนะนำเทคโนโลยีที่ถูกนำมาใช้ในธุรกิจผลิตเสื้อเชิ้ต รับผลิตสูท/รับตัดสูท ไปดูกัน!

อ่านต่อ »
ผลิตเสื้อโปโล ยูนิฟอร์ม

ทำไมบริษัทชั้นนำถึงเลือกใช้บริการรับผลิตชุดยูนิฟอร์ม ของ vsuniform group

วี เอส ยูนิฟอร์ม กรุ๊ป ผู้นำด้านงานผลิตเสื้อโปโล ยูนิฟอร์มอันดับหนึ่งของไทย รับผลิตชุดยูนิฟอร์มในราคาคุ้มค่าที่สุด ทุกวันนี้ มีบริษัทรับผลิตเสื้อโปโล ยูนิฟอร์มมากมายในตลาด การพิจารณาเลือกผู้ผลิตที่ดีจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อให้ได้ชุดยูนิฟอร์ม หรือเสื้อผ้าอื่น ๆ ที่มีคุณภาพ

อ่านต่อ »